Đùi Lợn Muối Italy 1kg

Giá : 550,000đ

800,000đ

Giá sỉ : Liên hệ

lượt xem: 410

ĐVT: Kg

Xuất xứ: Italy

Là loại thịt giăm bông đặc biệt của Italy, hay còn gọi là thịt đùi lợn muối và sấy khô, khi ăn được thái thành những lát mỏng, ăn liền và không cần phải chế biến

Số lượng :

 Để miêu tả về Đùi lợn muối người ta sử dụng rất nhiều những mĩ từ như tinh tế, ngọt, dai, chất lượng cao, calo thấp, không chất bảo quản và phụ gia… Bốn thành phần đặc biệt không thể thiếu của đùi lợn muối là thịt lợn tươi, muối, không khí sạch và thời gian. Quy trình sản xuất món ăn cần thời gian khá lâu để sấy khô, thông thường từ 8 tháng cho tới 2 năm, sau khi đã trải qua một quá trình sản xuất công phu.

Đùi lợn muối Italy tại Quoc Thinh Foods

 

 

Để làm ra một phần thịt lợn muối nguyên chất và để giữ cho thịt có vị ngọt và dai thì người thợ cần, kinh nghiệm, tay nghề và độ tỉ mỉ cao. Thịt phải được kiểm soát cẩn thận để các phần thịt hấp thụ đủ muối. Khi hoàn thành, mỗi tảng Đùi lợn muối sẽ mất hơn một phần tư trọng lượng, nhưng bù lại thịt rất dai, ngon và hương thơm đặc biệt.

 

Đùi lợn muối Italy lấy phần thịt từ phía hông sau của mỗi con lợn, đó phải là thịt lợn vùng Duroc hay Landrance. Những con lợn đó được nuôi hoàn toàn bằng ngũ cốc, chủ yếu là bột mỳ để có nhiều canxi. Khi đạt yêu cầu về trọng lượng, mỗi đùi khoảng 12 tới 14 kg, chúng được gửi tới lò mổ rồi sau đó là xưởng chế biến. Phần da sẽ qua quá trình muối ướt còn phần thịt sẽ được muối khô, sau đó được bảo quản trong nhà lạnh khoảng một tuần, trong điều kiện nhiệt độ từ 1 tới 4 độ C, độ ẩm 80%.

 

 

Đùi lợn đang được ướp muối

 

 

Ngày cuối cùng của tuần đầu, người ta sẽ cạo hết lớp muối bên ngoài và miếng dăm bông được kiểm tra chất lượng. Các chuyên gia có nhiệm vụ đánh giá kỹ hương vị, màu sắc và hình dáng của thớ thịt. Những phần thịt đạt yêu cầu tiếp tục được muối lần thứ hai, đặt trong phòng lạnh 1 độ C, độ ẩm 60%. Thời gian cho quy trình muối khô lần hai là hai tuần. Tiếp đến, thịt lại được kiểm tra một lần nữa trước khi đưa vào hầm lạnh từ 1 tới 5 độ C, độ ẩm 75% trong khoảng thời gian ít nhất 8 tuần. Cuối cùng, người ta dùng nước ấm để rửa sạch lớp muối trên thịt. Khi khô, thịt lại được đặt vào buồng sấy đợt tiếp theo trong khoảng ba tháng. Khu vực này không được làm lạnh hay tăng nhiệt độ nhân tạo mà chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện thời tiết tự nhiên. Người ta chỉ đóng hoặc mở cửa buồng sấy để điều tiết nhiệt độ cho thích hợp nhất.

 

Đùi lợn muối từng là một trong 10 món ăn được Liên minh châu Âu yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt

 

 

 

Công đoạn sau cùng, thịt lợn sấy khô được chuyển vào phòng sấy tối. Thời gian chờ đợi để quá trình này kết thúc khoảng một năm trước khi kiểm tra chất lượng lần cuối và đóng dấu đã kiểm nghiệm tại châu Âu.

 

Những món ăn tuyệt ngon từ Đùi lợn muối

 

 

Đùi lợn muối Italy là sản phẩm được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Loại thịt cao cấp này đương nhiên đi kèm với giá rất cao, được dùng để chế biến nhiều món ăn, chẳng hạn như pizza, bọc phô mai nướng, và phổ biến nhất là xuất hiện trên đĩa coldcuts (đồ nhắm ăn liền với rượu vang) tại các nhà hàng Âu.

 

Sản Phẩm Đã Xem

Đùi Lợn Muối Italy 1kg

550,000đ 800,000đ